บทความและกิจกรรม

นมผึ้ง หรือ รอยัลเยลลี (Royal Jelly) มีลักษณะเป็นครีมสีขาวคล้ายนมข้นหวาน มีรสหวานเปรี้ยว มีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อย นมผึ้งเป็นอาหารหลักของผึ้งนางพญาและตัวอ่อนผึ้ง อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆที่มีประโยชน์ ได้แก่ กรดอะมิโน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต กรดไขมัน วิตามิน และเกลือแร่หลากหลายชนิด ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต

ผิวแห้งที่มีความรุนแรงมักมาพร้อมกับผิวลอกเป็นขุยๆ หรือแห้งแตกเหมือนเกล็ดปลา ลอกเป็นแผ่นหรืออาจจะเห็นเป็นร่อง ๆ มีอาการคัน ลอก อาการอาจรุนแรงเพิ่มขึ้น จนอาจทำให้เกิดผิวแพ้ง่าย ไวต่อสภาพแวดล้อม และเกิดโรคผื่นผิวหนังอักเสบรุนแรงได้

วัยทอง อาการที่ชาว 40+ ต้องเจอทั้งชายและหญิง

วัยอายุ 50 ปีขึ้นไปกับการมองเห็นผิดปกติ เห็นภาพไม่ชัด บิดเบี้ยว สีผิดเพี้ยน อาจเสี่ยงเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อม

ข้อแตกต่างระหว่าง ลูทีน VS บิลเบอร์ลี่ ตาแห้ง ตาล้า ต้อกระจก จอประสาทตาเสื่อม จะทานตัวไหนช่วยดี

ในวัยสูงอายุ นอกจากไขข้อตามร่างกายจะเปลี่ยนแปลงแล้ว ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่จะละเลยไม่ได้เลยก็คือดวงตา เพราะดวงตาถือว่าเป็นส่วนสำคัญของร่างกายที่ใช้ในการใช้ชีวิตประวัน และโรคดวงตาที่มักพบมากในวัยนี้มีอะไรบ้าง มาดูกันได้เลย

ทานลูทีนเป็นประจำ ช่วยลดอัตราการเกิดจอประสาทตาเสื่อม

การจ้อง Computer / มือถือนานๆ ทำให้สายตาสั้นลงจริงไหม

รังสี UV เป็นอันตรายต่อทุกส่วนของดวงตา ตั้งแต่ผิวหนังรอบดวงตา กระจกตา เลนส์ตา น้ำวุ้นลูกตา ไปจนถึงจอประสาทที่อยู่ด้านในสุด เนื่องจากเป็นรังสีที่มีพลังงานสูง สามารถกระตุ้นและก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่ทำลายหรือสร้างความเสียหายต่อเนื้อเยื่อส่วนต่างๆ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการอยู่ท่ามกลางแสงแดดจ้าเป็นเวลานานเกินไป หากจำเป็นต้องอยู่กลางแจ้งในช่วงเวลาแดดแรง ควรสวมแว่นกันแดดที่สามารถกรองรังสียูวี และสวมหมวกปีกกว้าง เพื่อเป็นการป้องกันรังสี UV ที่จะทำลายดวงตา

ช่วงนี้ต้องใช้สายตาในการทำงานหรือการเรียนแทบจะทุกวัน และอีกหนึ่งปัญหาที่ตามมานั้นคือ ตาแห้ง ตาล้าจากการใช้สายตาเวลานาน ไวตาเมทเลยขอมาแนะนำวิธีลดอาการตาแห้ง ตาล้า ในฉบับทำตามกันได้ง่ายมาก มีวิธีลดอาการยังไงบ้างมาดูกัน

ต้อกระจก โรคที่พบมากในกลุ่มผู้สูงอายุ

อะเซโรล่า ทานแล้วผิวใสจริงไหม ??

Multivitamin เหมาะกับใครบ้าง

โรสฮิปคืออะไร และดีต่อร่างกายยังไง ??

อาหารเสริมที่ควรทานสำหรับช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

Mutivitamin หรือ วิตามินรวม คืออะไร

Vitamate Collagen ใน 1 เม็ด มีส่วนผสมของอะไรบ้างนะ ??

อะเซโรล่า จำเป็นต่อร่างกายมากน้อยแค่ไหนกันนะ

ทานคอลลาเจนกับตัวไหนแล้วผลลัพธ์ออกมาจึ้ง

เช็คให้ชัวร์ว่าร่างกายขาดวิตามินหรือไม่

ไอเทมเสริมสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้

Vitamate Acerola Plus Vitamin C ใน 1 เม็ดให้อะไรบ้าง

ข้อแตกต่างของ Mutivitamin ควรทานตัวไหนถึงจะเหมาะสมกับตัวเองดีนะ

แนะนำ 5 อาหารเสริมสำหรับเด็กเตรียมสอบ

5 สิ่งควรระวัง! เสี่ยงทำให้คอลลาเจนในร่างกายลดลง

ไขข้อสงสัย ทานคอลลาเจนตอนอายุเท่าไหร่ดีที่สุด ??

คอลลาเจนทั้งแบบทาและแบบเม็ดต่างก็ล้วนมีประโยชน์ต่อผิวของเรา แต่ชนิดไหนที่จะช่วยดูแลผิวพรรณของเราได้ดีกว่ากัน!

ทำความรู้จักกับ “อีฟนิ่งพริมโรส” เคล็บลับความสวยจากภายในสู่ภายนอกของสาวๆ ยุคใหม่! คุณประโยชน์ที่หลากหลายจากธรรมชาติ ตัวช่วยที่สาวๆ ควรมีติดไว้!

"Fish Oil" และ "Salmon" ถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำมันจากปลาเหมือนกัน แต่ก็มีบางสิ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง มาไขข้อสงสัยถึงความแตกต่างนี้ไปพร้อมๆ กันเลย!

อาหารเสริม "ไวตาเมท" นั้นแตกต่างจากอาหารเสริมแบรนด์อื่นด้วยการเลือกใช้เทคโนโลยี Encapsolution วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าเทคโนโลยี Encapsulation นั้นดีกว่าอย่างไร?

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้